Tìm hiểu về mụn thịt va cách phong ngừa

14:50:27 - 01/08/2014 - ants

Nhũng cái mụn xuất hiện dưới dạng hạt gạo lợn cợn dưới vùng da quanh mắt, gò má làm ảnh hưởng xấu đến sự tự tin và tâm lý của bạn. Đó chính là mụn thịt vậy bạn đã tìm hiểu về nó chưa. Mụn thịt là gì ? Mụn thịt là tình trạng rối […]

Nhũng cái mụn xuất hiện dưới dạng hạt gạo lợn cợn dưới vùng da quanh mắt, gò má làm ảnh hưởng xấu đến sự tự tin và tâm lý của bạn. Đó chính là mụn thịt vậy bạn đã tìm hiểu về nó chưa.

Mụn thịt là gì ?
Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không “đội” da ra ngoài, không bong tróc mà bị ém lại, nằm dưới da, bên trong nang lông. Các tế bào tích tụ này kết dính với nhau cản trở quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, gây tắc các đường ống dẫn mồ hôi lên trên bề mặt da. Lâu ngày, các mụn thịt này to dần và kết lại thành nhân cứng có màu trắng hoặc vàng nhạt, cộm dưới bề mặt da. Những nốt mụn này nằm sâu bên dưới da và không tự đào thải được tạo thành mụn thịt.

Nguyên nhân gây ra mụn thịt cũng có thể do rối loạn tế bào ở tuyến mồ hôi, một dạng u tuyến mồ hôi lành tính. Những mụn này thường gặp ở phụ nữ sau tuổi dậy thì kéo dài cho tới tuổi mãn kinh. Những người làm việc ở môi trường nóng bức, ô nhiễm sẽ có nhiều u tuyến mồ hôi hơn.

Hãy tìm hiểu trước khi tìm cách điều trị mụn thịt

Hãy tìm hiểu trước khi tìm cách điều trị mụn thịt

Vị trí xuất hiện của mụn thịt
Mụn thịt quanh mắt, các nhân mụn nằm sâu bên trong da có kích thức khoảng 1– 2mm rất cứng và nổi cộm trên bề mặt da gây mất thẩm mỹ.

Mụn thịt khác mụn trứng cá ở chỗ nó không gây viêm da, không bị vi khuẩn tấn công mà chỉ là một biểu hiện của rối loạn tuyến mồ hôi gây bít các chân lông.

Mụn thịt không thể ngăn ngừa được bởi đó là sự phát triển bất thường của tế bào da và hoạt động kém chức năng của tuyến mồ hôi. Không nên tự nặn, lễ mụn thịt tại nhà dễ gây nhiễm trùng và để lại sẹo. Hãy tìm cách chữa mụn thịt ở mắt hiệu quả để loại bỏ.

Xem thêm:

=>cách trị mụn hiệu quả tại nhà

=> Điều trị mụn thịt

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay