Bệnh tàn nhang là gì? Có mấy loại tàn nhang?

10:21:41 - 24/05/2016 - admin

Hiện nay do mỗi trường và tuổi tác, nhiều chị em mắc phải bệnh tàn nhang. Vậy tàn nhang là gì? Có những loại tàn nhang nào?

Hiện nay do mỗi trường và tuổi tác, nhiều chị em mắc phải bệnh tàn nhang. Vậy tàn nhang là gì? Có những loại tàn nhang nào?

benh-tan-nhang

Tàn nhang là gì?

Bệnh tàn nhang là gì?

Thực tế nhiều người không hiểu bệnh tàn nhang là gì? Hoặc lại nhầm lẫn với một số bệnh ngoài da khác vì cùng biểu hiện qua những đốm tròn sậm màu trên da.

Tàn nhang (tàn hương) là những vết đốm nhỏ li ti xuất hiện đều trên bề mặt da, tập trung ở khu vực mặt, cánh tay và vai.

Những nốt tàn nhang này có kích thước to nhỏ khác nhau có thể bằng hạt cát thậm chí to bằng hạt đậu nếu bị nặng. Mặt độ tàn nhang trên mặt có thể dày đặc khiến cho vùng mặt của bạn bị đen sạm đi rõ rệt.

Màu sắc của tàn nhang có thể là những đốm chấm nhỏ màu nâu sậm hoặc vàng. Những đốm tàn nhang có thể hình thành và phát triển không ngừng theo thời gian. Càng để lâu, việc điều trị tàn nhang ngàng càng trở nên khó khăn hơn.

Có mấy loại tàn nhang?

Thông thường, tàn nhang được chia làm 2 loại bao gồm: tàn nhang đơn và tàn nhang đốm

+ Tàn nhang đơn: là một thuật ngữ xuất phát từ nước Hy Lạp, ám chỉ tới những đốm tàn nhang li ti, có mầu nâu nhạt, dạng tròn, kích thước nhỏ như đầu móng tay, nguyên nhân chủ yếu do yếu tố di truyền từ thế hệ trước hoặc lạm dụng sử dụng mỹ phẩm quá nhiều, luôn cằng thẳng stress.

+ Tàn nhang đốm: Khái niệm đó bắt nguồn từ tiếng Latin để chỉ những hạt tàn nhang li ti tụ tập thành đốm, sậm màu, hơi đỏ, có viền răng cưa, kích thước to hơn bình thường, xuất hiện nhiều ở lưng, vai, chân, tay hoặc thái dương,.. – nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay