Các phương pháp xóa xăm đang được áp dụng hiện nay

11:11:37 - 29/04/2014 - ants

Vì nhiều lí do, người ta chọn xăm da vĩnh viễn, và rồi lại có rất nhiều lý do để tẩy xoá vết xăm vì nó không còn thích hợp hoặc bị lỗi thời. Khi xăm đã dễ tính nên khi không hợp với họ họ lại cuống cuồng tìm mọi cách để loại bỏ […]

Vì nhiều lí do, người ta chọn xăm da vĩnh viễn, và rồi lại có rất nhiều lý do để tẩy xoá vết xăm vì nó không còn thích hợp hoặc bị lỗi thời. Khi xăm đã dễ tính nên khi không hợp với họ họ lại cuống cuồng tìm mọi cách để loại bỏ nhiều khi gặp phải những tình cảnh trớ trêu hơn.Một số người đã dùng những phương pháp “tự chế” kết quả là những vùng da đó bị tổn thương nhiễm trùng, để lại sẹo loang lổ mà mực xăm vẫn không hết.

Xóa hình xăm có nhiều phương pháp khác nhau  nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn là đảm bảo an toàn và sức khỏe. Sau đây là gợi ý một số phương pháp xóa xăm  để các bạn có thể nghiên cứu lựa chọn

Mài da với với muối, kem, acid

Bạn có thể dễ dàng mua được muối, kem xóa xăm ở các cửa hàng mỹ phẩm, thậm chí là…ngoài chợ, nhưng cách làm này chỉ dành cho những vết xăm nông hoặc phun giả. Ngoài ra, bạn cần chú ý tới nhãn mác, xuất xứ của sản phẩm bởi hiện có nhiều chế phẩm không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng thì mơ hồ dẫn đến những biểu hiện xấu cho da như: nhiễm trùng, dị ứng… Phương pháp này được giới chuyên gia đánh giá là táo bạo bởi nó thay thế cho hình xăm cũ bằng những vết sẹo để đời. Và so với “hình ảnh cũ” thì ‘hình ảnh mới” còn tệ hơn rất nhiều.

anh_2.jpg

Phẫu thuật ghép da tự thân

Phẫu thuật ghép da tự thân chính là cắt bỏ lớp da ở vị trí xăm và thay thế bằng một miếng da được lấy ở vùng khác trên cơ thể. Đây không phải là phép toán “bù trừ” mà chỉ là sự nhân đôi kết quả với hiện thân là hai vết sẹo ở nơi bị cắt và nơi được cấy ghép. Và chúng đều là những vết sẹo mà “khổ chủ” của chúng khó lòng mà mỉm cười hoan nghênh được.

>>xoa hinh xam o dau

Biện pháp công nghệ cao

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc xóa xăm ngày nay thường hướng đến giải pháp công nghệ cao, bởi nó cho phép trị liệu xóa hình xăm bằng laser an toàn, không để lại sẹo, thời gian trị liệu ngắn. Nổi bật hơn cả là Laser YAG (Công nghệ xóa xăm hàng đầu của Mỹ), có độ dài xung ngắn (khoảng 10 phần tỷ giây) nên phù hợp để xóa các sắc tố trong da, xóa mực xăm mà không xâm lấn, không gây sẹo, không đau đớn và không cần thời gian nghỉ ngơi.

Các bước sóng của loại Laser đặc biệt này chỉ tác động theo màu sắc của vật thể, chỉ tác động vào màu của mực xăm (đen, xanh đen…), không tác động vào màu vàng của da nên không hủy hoại da ngược lại còn giúp da thêm săn chắc, trẻ trung hơn.


Với Laser YAG, dù hình xăm đậm hay nhạt, màu sắc ra sao thì cũng chỉ cần 2-6 lần điều trị. Không chỉ áp dụng cho hình xăm nghệ thuật mà Laser YAG còn phù hợp trong việc xóa xăm lông mày, mí mắt và môi. Hiệu quả và sự an toàn của Laser YAG cũng đã được FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ), CE (Conformité Européene – Tiêu chuẩn Châu Âu) chứng nhận và cấp giấy phép lưu hành nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện. Với phương pháp này bạn cần tìm một địa chỉ xóa xăm uy tín để đảm bao an toàn và sức khỏe

>>xóa xăm ở hà nội

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay