Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị

15:48:16 - 16/09/2013 - admin

Hình xăm phượng hoàng là mẫu hình xăm được rất nhiều người lựa chọn trong nghệ thuật xăm hình. Các mẫu hình xăm phượng hoàng rực rỡ luôn mang trong nó nhiều ý nghĩa sâu sắc. Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị là những gợi mở cho bạn khi quyết định thực […]

Hình xăm phượng hoàng là mẫu hình xăm được rất nhiều người lựa chọn trong nghệ thuật xăm hình. Các mẫu hình xăm phượng hoàng rực rỡ luôn mang trong nó nhiều ý nghĩa sâu sắc. Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị là những gợi mở cho bạn khi quyết định thực hiện xăm cho mình một mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp nhé.

 

Tuy không phải là mẫu hình xăm phổ biến trong giới xăm hình, nhưng hình xăm phượng hoàng cũng được coi là mẫu hình xăm đẹp, được mọi người yêu thích. Các thiết kế hình xăm phượng hoàng thường xuất phát từ ý nghĩa truyền thống của nó trong cả văn hóa phương đồng và văn hóa phương tây.

 

Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị 1

Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị

 

Với văn hóa phương tây, chim phượng hoàng là con vật đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu, cho những hi vọng phát triển không ngừng để hoàn thiện vũ trụ và tiến về phía trước. Trong các tích của thần thoại Hi Lạp, phượng hoàng là hình ảnh con chim với sức vóc mềm mại, thanh tú, nhanh nhẹn và hoàn hảo, thể hiện cho sức mạnh và khát vọng chinh phục vũ trụ của loài người.

 

Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị 2

Một thiết kế hình xăm phượng hoàng ở vai

 

Với văn hóa phương đông, phượng hoàng là một trong tứ linh của nền văn hóa Trung Hoa, đại diện cho sự quyền quý, vinh hoa. Thời xưa, chỉ có các bậc hoàng hậu mới được mặc áo phượng hoàng là vì lí do đó.

Phượng hoàng trong văn hóa phương đông còn tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi. Phương hoàng thực chất là gọi ghép của chim trống là chim phượng, chim mái là chim hoàng. Cặp chim phượng hoàng thường biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi trọn vẹn và vĩnh cửu.

 

Các ý nghĩa hình xăm phượng hoàng thú vị 3

Hình xăm phượng hoàng cách điệu nữ tính

 

Thông thường, hình xăm phượng hoàng thường được thiết kế với các gam màu rực rỡ như đỏ, vàng, cam, xanh để lột tả được hết thần thái và ý nghĩa của hình xăm này. Hình xăm phượng hoàng thường được xăm ở lưng, vai, bụng, eo là chủ yếu.

Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình một mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp và ý nghĩa nhé.

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay