Có nên xóa hình xăm bằng muối như mọi người hay nói?

17:52:05 - 16/02/2017 - admin

Gần đây mạng xã hội có chia sẻ cách xóa hình xăm bằng muối. Vậy sử dụng muối xóa hình xăm có thực sự hiệu quả? Có nên xóa hình xăm bằng muối hay không? Cùng tìm hiểu thực hư về cách xóa hình xăm bằng muối này nhé.

Cách xóa hình xăm bằng muối dân gian

Muối là gia vị để chế biến món ăn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng muối có khả năng xóa mờ những vết mực xăm. Theo một số trang mạng cho rằng muối có chứa clo và natri dồi dào cóthể sát trùng, thẩm thấu vào lớp biểu bì và xóa đi vết mực xăm. Theo đó, cách xóa hình xăm bằng muối được thực hiện bằng cách dùng muối hột hòa tan cùng một chút nước rồi dùng một miếng bọt biển thấm đều dung dịch muối và chà sát lên vùng cần xóa xăm. Bạn làm liên tục như vậy trong khoảng 30-45 phút, sau đó giữ trên da khoảng 1-2 tiếng và để khô. Thực hiện đều đặn cách này 2-3 lần một tuần để thấ kết quả.

cach-xoa-hinh-xam-bang-muoi

Cách xóa hình xăm bằng muối có thật sự mang lại hiệu quả

Tuy nhiên, thực hư về cách xóa hình xăm bằng muối này có mang lại hiệu quả như mong muốn? Có nên xóa hình xăm bằng muối không? Ta cần tìm hiểu dưới đây:

Cấu trúc của làn da gồm 2 phần: biểu bì và hạ bì. Khi xăm hình, mực xăm đi xuyên từ lớp  biểu bì xuống tới lớp hạ bì. Vì vậy, cách xóa hình xăm bằng muối chỉ có thể làm mất phần mực xăm ở lớp biểu bì mà không thể tác động được đến lớp hạ bì.

Thao tác cọ xát muối vào khu vực da có hình xăm dễ gây ra hiện tượng xuất hiện mẩn đỏ trên diện rộng. Sau khi xóa xăm bằng muối, da không những bị xỉn màu, để lại sẹo xấu mà có thể hình xăm còn trở nên tồi tệ hơn ban đầu.

Riêng đối với những hình xăm mới, cách xóa xăm bằng muối sẽ khiến màu mực bị loang lổ, phai vào da khiến hình xăm trông đáng sợ hơn nhiều. Và với những hình xăm đã cũ thì cách xóa xăm này hoàn toàn vô tác dụng.

Vậy đâu là cách xóa hình xăm an toàn và hiệu quả?

Ngày nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, việc ứng dụng những công nghệ vào xóa xăm đã được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng. Trong đó xóa hình xăm bằng laser là công nghệ đi đầu giúp bạn xóa đi những hình xăm không mong muốn một cách an toàn và hiệu quả. Ưu điểm của công nghệ này là giúp bạn xóa bỏ vĩnh viễn mực xăm, hình xăm, không gây đau rát, không để lại sẹo và an toàn cho da.

Tham khảo:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay