Da nhạy cảm có xăm hình được không?

00:48:32 - 23/10/2013 - admin

Câu hỏi: Da nhạy cảm có xăm hình được không? Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi là một người rất yêu thích hình xăm. Tôi thấy chúng rất cá tính và sành điệu. Tôi có ý định đi xăm hình nhưng lại ngại vì tôi có làn da rất nhạy cảm, rất dễ bị dị […]

Câu hỏi: Da nhạy cảm có xăm hình được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn!

Tôi là một người rất yêu thích hình xăm. Tôi thấy chúng rất cá tính và sành điệu. Tôi có ý định đi xăm hình nhưng lại ngại vì tôi có làn da rất nhạy cảm, rất dễ bị dị ứng, mẩn ngứa. Xin hỏi tôi có thể đi xăm hình được không? có ảnh hưởng đến sức khỏe không? xin cảm ơn.

(Nguyễn Tuấn Minh- Nam Định)

da-nhay-cam-co-xam-hinh-duoc-khong

Da nhạy cảm có xăm hình được không?

Trả lời:

Xin chào bạn Tuấn Minh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như  sau:

Xăm hình là một hình thức dùng mực xăm khắc chìm dưới da với độ sâu nhỏ để đảm bảo có thể nhìn thấy những hình được xăm đó từ bên ngoài. Chính vì thế xăm hình hầu như không ảnh hưởng gì tới vùng da được xăm ngoại trừ việc thay đổi sắc tố da để tạo màu.

Thông thường khi mới xăm xong, vùng da sẽ ửng đỏ trong 1 đến 2 ngày sau đó sẽ trở lại bình thường hoàn toàn.

Nếu tiến hành xăm hình theo đúng quy định về y học (dụng cụ xăm được khử trùng, mực xăm được kiểm tra không gây hại cho da…) thì không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe.

Tuy nhiên nếu tình trạng da bạn quá nhạy cảm thì bạn nên tới các bệnh viện về da liễu để kiểm tra và được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn trước khi quyết định xăm hình.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay