Hiểm họa khôn lường từ việc xăm sữa con so

22:18:54 - 23/05/2016 - admin

Nổi lên như một trào lưu mới của giới trẻ, phương pháp xăm hình bằng sữa con so được đông đảo bạn trẻ đón nhận mà không hề hay biết, đằng sau kỹ thuật này là cả một mối họa khôn lường.

Xăm sữa con so được một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ coi là thú chơi tattoo đỉnh cao, chỉ những người có phong cách quý tộc mới có thể sở hữu.

Trào lưu xăm hình bằng sữa con so

Cùng với nghệ thuật xăm hình Tây hóa đang dần du nhập phổ biến vào nước ta, phương pháp xăm sữa con so được nhiều người coi là sự lựa chọn thú vị bởi yếu tố độc và lạ.

Xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so được dân nghiền xăm hình cho rằng đó là thể loại xăm hình đỉnh cao, quý tộc và nói lên đẳng cấp của người chủ sở hữu. Bởi vậy rất nhiều người khao khát được sở hữu hình xăm sang chảnh này.

Xăm sữa có sức hút diệu kỳ bởi hình xăm bình thường bị ẩn đi, chỉ khi nào uống rượu bia, sử dụng chất kích thích hoặc cơ thể hoạt động nhiều bị nóng lên thì hình xăm mới nổi lên mờ mờ trông lạ mắt. Do vậy, xăm sữa được cho là phù hợp nhất với những người có nhóm máu O, da dễ đỏ ửng khi sử dụng chất kích thích.

xam-sua-con-so

Trào lưu xăm hình bằng sữa con so và nguy hại tiềm ẩn

Hiểm họa của việc xăm sữa con so

Khác với các loại xăm hình thông thường quá trình xăm sữa đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ. Nguyên liệu để xăm không chỉ là sữa với mực thông thường, sữa được dùng phải là sữa của bà đẻ con so (sinh con đầu lòng), phải lấy sau lúc sinh 1- 2 giờ bởi khi ấy sữa mới có màu trong vắt và giữ ở nhiệt độ 18- 20 độ nhưng sử dụng chỉ được 1 giờ. Kim để dùng cho kiểu xăm này được làm khá cầu kỳ, thường là là xương chim câu hoặc chim sẻ, được vót nhọn rồi tiệt trùng, phơi khô rồi sau đó mới dùng để xăm.

Tuy nhiên đánh giá dưới góc độ y tế, khoa học thì phương pháp xăm hình bằng sữa con so này vô cùng nguy hiểm. Bởi nguyên liệu chính yếu là sữa con so chính là máu huyết của sản phụ. Trong bầu ngực của người mẹ có chứa những tuyến sữa và những tuyến sữa và có rất nhiều túi chứa xung quanh tập trung rất nhiều mạch máu. Và khi máu huyết của người mẹ chảy vào mạch máu vùng này sữa sẽ được tạo ra từ hóc mon sữa mẹ. Như thế thì sữa mẹ được tạo ra từ máu huyết mà lại có màu trắng trong.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay