Hình xăm đẹp và ý nghĩa

17:25:29 - 08/05/2014 - admin

Xăm hình nghệ thuật và ý nghĩa của nó.Một hình xăm có thể là một sự hồi tưởng, một lời cầu nguyện, một cảnh báo, hay đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật.

 

Tại Việt Nam, nhiều người vẫn còn có thành kiến với việc xăm mình làm cho nhiều người đã xăm mình lại phải xóa hình xăm đó , và xem những người xăm mình là người không tốt. Để điều này thay đổi thì cần phải có nhiều thời gian hơn. Những hình ảnh sau đây sẽ cho chúng ta thấy nghệ thuật xăm hình trên khắp thế giới.

Đây là tác phẩm nghệ thuật trên lưng của Yi-jun, trình diễn ở Hội nghị hình xăm quốc tế Đài Loan 2010 tại Đài Bắc, 31/07/2012. Hội nghị được tổ chức với mục đích tụ hội những người trên khắp thế giới để quảng bá cho  xăm hình nghệ thuật và tạo suy nghĩ tích cực đối với loại hình nghệ thuật này.

tac-pham-nghe-thuat-tren-lung

tác phẩm nghệ thuật trên lưng Yi-Jun

Sinh viên người Ấn Độ Nikita Raut đang xăm hình của người cha của mình lên bắp đùi tại một Hội nghị hình xăm ở Mumbai, 15/06/2012. Sự kiện này là một buổi trình diễn nghệ thuật hình xăm vốn đã tồn tại hàng thế kỷ ở Ấn Độ như là một biểu tượng tôn giáo nhưng hiện tại đang trở thành mốt thời trang và xu hướng trong giới trẻ thành thị.

Nikita-Raut-xam-hinh-nguoi-cha

xăm hình cha mình lên cơ thể

 

Cựu lính thuỷ đánh bộ Christian Ellis, 29 tuổi, chụp ảnh chân dung trong căn hộ của anh ở Denver, 24/04/2012. Ellis sử dụng mực đỏ trên các hình xăm để tưởng nhớ những người bạn của anh đã thiệt mạng trong các trận chiến hoặc đã tự sát.

cuu-linh-thuy-danh-bo-my-Christian-Ellis

hình xăm của Christian Ellis

Derek Chambers đến từ Belfast cho thấy hình xăm con tàu Titanic của anh, trong lúc đứng trên boong tàu MS Balmoral Titanic hành trình trên Đại Tây Dương, 12/04/2012. Gần 100 năm sau khi con tàu Titanic gặp nạn, con tàu MS Balmoral Titanic với cùng số khách đã khởi hành để vẽ lại chuyến hành trình của Titanic xưa kia, trong đó có cả việc ghé thăm nơi Titanic đã bị chìm.

hinh-xam-tau-ti-ta-nic

Derek Chambers xăm hình tàu titanic lên tay

Một người đàn ông trình diễn hình xăm của anh ta trong lúc tham gia Lễ hội hình xăm Venezuela ở Caracas, 28/01/2012.

le-hoi-hinh-xam

hình xăm trên lưng

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay