Hình xăm kỳ lân và ý nghĩa

11:20:51 - 21/05/2013 - admin

Xăm hình Kỳ Lân có ý nghĩa tăng vượng nhân đinh, có thể chiêu tài, tăng phúc, giải ác,tiêu tai, hóa giải sát khí. Kỳ Lân là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, đi đứng, xoay chuyển đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, không giẫm lên […]

Xăm hình Kỳ Lân có ý nghĩa tăng vượng nhân đinh, có thể chiêu tài, tăng phúc, giải ác,tiêu tai, hóa giải sát khí.

hinh-xam-ky-lan

hình xăm kỳ lân

Kỳ Lân là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, đi đứng, xoay chuyển đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, kể cả cỏ xanh. Đây được xem là loài vật tượng trưng cho mỹ đức.

hinh-xam-ky-lan

hình xăm kỳ lân

Kỳ Lân được cho là thú thần tặng con. Tương truyền, trước khi Khổng Tử ra đời, có một con Kỳ Lân đã xuất hiện ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh vủa vị Thánh Nhân này, nói rằng ngài là con của vương hầu, nhưng sinh không gặp thời. Cho nên sau khi Khổng Tử được sinh ra mọi người đều gọi ông là “kỳ lân”.

hinh-xam-ky-lan

hình xăm kỳ lân

Kỳ Lân là thú thần tặng con, cho nên trong bức tranh Kỳ Lân tống tử có một đứa trẻ cưỡi trên lưng Kỳ Lân, trong tay cầm một đóa sen, biểu thị sinh liên quý tử, đó chính là ý nghĩa tiềm ẩn trong bức tranh. Tranh trong dân gian, còn có tranh một tiên nữ bồng một đứa trẻ cuỡi trên lưng Kỳ Lân, gọi là Tiên tiên tống tử.

hinh-xam-ky-lan

hình xăm kỳ lân

Kỳ Lân và sách ngọc cùng kết hợp trong một bức tranh thì gọi là Kỳ Lân tường đoan (Kỳ Lân cát tường) hoặc Kỳ Lân như ý.

Hình xăm Kỳ Lân ngoài ý nghĩa tăng vượng nhân đinh còn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Vì những lý do đó nên hình xăm kỳ lân được khá nhiều người yêu thích.và xăm trên cơ thể mình.

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay