Hình xăm mặt quỷ Oni

03:56:02 - 23/07/2013 - admin

Thay vì những hình xăm có ý nghĩa cầu mong may mắn và hạnh phúc thường được thể hiện một cách cầu kỳ và hướng tới một vẻ đẹp dịu dàng. Nhiều người chọn cho mình hình xăm mặt quỷ Oni như một điểm nhấn cá tính riêng.     Oni có xuất sứ từ […]

Thay vì những hình xăm có ý nghĩa cầu mong may mắn và hạnh phúc thường được thể hiện một cách cầu kỳ và hướng tới một vẻ đẹp dịu dàng. Nhiều người chọn cho mình hình xăm mặt quỷ Oni như một điểm nhấn cá tính riêng.

 

 

Oni có xuất sứ từ nền văn hóa lâu đời nhật bản. Oni được hiểu như là một loài ma quỷ, yêu tinh. Về sau, hình tượng Oni đã đi vào các tác phẩm nghệ thuật như : thơ, văn, kịch nói của đất nước mặt trời mọc này và đến ngày nay nó trở thành một nét truyền thống riêng của Nhật Bản.

 

 

hinh xam mat quy Oni

hình xăm mặt quỷ Oni

 

 

Nhưng khác với hình xăm quỷ dữ ở nền văn hóa khác, hình xăm quỷ Oni của nhật bản có nhiều hình dạng khác nhau. Không nhất thiết phải là những hình thù gớm chiếc, độc ác. Tuy nhiên, hình dạng thường thấy ở quỷ Oni là  một hình dáng gần giống con người với đôi sừng dài, đôi mắt lồi và nụ cười độc ác lộ ra đôi răng nanh sắc nhọn, mái tóc dài và buông xõa.

 

 

hinh xm mat quy Oni

hình xăm mặt quỷ Oni

 

Người Nhật cũng tin rằng, Oni mang trong mình sức mạnh siêu nhiên. Sức mạnh của hai thế lực thiện và ác. Quyền năng đó có thể được sử dụng vì điều thiện hay phục vụ cho những cái xấu xa phụ thuộc vào chính ý thích của Oni và tác động của hoàn cảnh bên ngoài lên nó. Nói cách khác hình tượng quỷ Oni chính là sự chuyển biến, đấu tranh giữa thiện và ác, đấu tranh để từ sự lầm lỗi bước ra ánh sáng. Có lẽ vì vậy người Nhật vừa thờ phụng, yêu kính Oni cũng lại sợ hãi và xua đuổi nó.

 

hinh xam mat quy Oni

hình xăm mặt quỷ Oni

 

 

Về hình xăm thì những hình ảnh quỷ Oni có kích thước khá lớn. Thường được xăm ôm trọn phần vai hoặc cả cánh tay hoặc chân.

Những hình xăm mặt quỷ Oni thường đi kèm với những họa tiết phụ như những bông hoa hoặc cỏ cây. Rất ít trường hợp hình xăm chỉ có nguyên gương mặt. Điều này có lẽ để lột tả cái đa nhân cách của nó. Vừa hung dữ, tội lỗi lại vừa dịu dàng và hướng thiện.

 

hinh xam mat quy Oni

hình xăm mặt quỷ Oni

 

 

Màu sắc của hình xăm này cũng rất đa dạng. Nhưng thông thường, những gam màu dịu nhẹ được lựa chọn để xăm cùng. Cũng có một số trường hợp chỉ xăm hình quỷ Oni đen trắng. Việc này hoàn toàn không làm giảm vẻ đẹp quyến rũ và bí ẩn của hình xăm.

Tùy vào sở thích, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dễ dàng cho mình một hình xăm mặt quỷ Oni.

 

 

 

 
.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay