Hình xăm Phật nhiều ý nghĩa và nơi xăm hình

16:08:18 - 11/07/2013 - admin

Khi hòa mình vào cuộc sống ồn ào và vội vã. Có những khi lạc lõng, bơ vơ chợt vỡ òa. Có những khi đau khổ chợt rơi nước mắt…Có những khi muốn tìm  “một điều gì đó” bình yên… Để nương tựa. Những hình xăm về đạo phật đẹp Ý tại ngôn ngoại, phải […]

Khi hòa mình vào cuộc sống ồn ào và vội vã. Có những khi lạc lõng, bơ vơ chợt vỡ òa. Có những khi đau khổ chợt rơi nước mắt…Có những khi muốn tìm  “một điều gì đó” bình yên… Để nương tựa.

Những hình xăm về đạo phật đẹp

Ý tại ngôn ngoại, phải chăng đằng sau cuộc đời một ai đó, luôn có khoảng trống cho sự  vô thường của kiếp nhân sinh.

Là con người, ai cũng muốn tìm cho mình “một điều gì đó” bình yên… Để nương tựa. Hẳn đó là lý do mà nhiều người quyết định xăm hình Phật lên cơ thể.

hinh-xam-phat

hình xăm phật

Nếu như hình xăm cá chép hay cỏ 3 lá được quan niệm mạng lại sự may mắn, thành công. Thì hình xăm phật lại mang tới sự thanh tịnh, an phận thủ thường. Những người có hình xăm phật thường có tính hướng thiện, muốn tránh xa khỏi những cám dỗ tìm về nương tựa nơi đức phật.

Khi phải đối diện với cảnh thăng trầm, vinh nhục của nhân thế. Khi cảm nhận được nỗi đau sanh, lão, bệnh, tử . Khi thấu hiểu nỗi khổ “ái biệt ly” lìa xa hay mất mát những người thân yêu của mình. Ta mới thấy được hình ảnh đức phật bình an và thanh tịnh biết nhường nào.

“Tám chánh, đường thù thắng,
Bốn câu, lý thù thắng.
Ly tham, pháp thù thắng.
Giữa các loài hai chân,
Pháp nhãn, người thù thắng.”

Một doanh nhân thành đạt, bon chen và lọc lõi trên thương trường, mồ hôi và nước mắt. Bỗng có một khoảng lặng, lại muốn tìm sự bình yên nơi đức phật.

Một người nông dân khổ hạnh, oằn mình trên đồng ruộng, nắng và gió. Bỗng có một khoảng lặng, cũng muốn tìm sự bình yên nơi đức phật.

Một đại ca giang hồ nổi tiếng, chìm ngập trong bóng tối,u mê  và tội ác. Bỗng có một khoảng lặng, chợt muốn tìm sự  thứ tha nơi đức phật.

một người mẹ thương con, bạc đầu vì sương gió, mùa xuân và mái tóc. Có một khoảng lặng, thì muốn tìm sự bình yên nơi đức phật.

và còn nhiều lắm… Những người muốn tìm sự bình yên, chở che. Hình ảnh đức phật, Ngài cưu mang thân phận kiếp người.

hinh-xam-phat

hình xăm phật

Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm phật cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. một hình xăm phật ở trước ngưc, sau lưng hay trên cách tay sẽ làm bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều. Hình xăm phật cũng có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Có thể là những hình xăm đen trắng, cũng có thể là những hình xăm nhiều màu sắc.

Về phong thủy cũng vậy, chẳng phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia về phong thủy khuyên chúng ta nên đặt tượng phật hay tranh ảnh về phật  trong nhà. hình ảnh về đức phật sẽ giúp tránh khỏi những tà ma, tai ương, khổ ải.

hinh-xam-phat

hình xăm phật

Nếu bạn tin vào phong thủy, ngoài việc bày đặt trong nhà những bức tượng hay tranh ảnh thì xăm hình đức phật lên cơ thể được cho là rất tốt. Bởi lẽ khi xăm hình trên cơ thể, ta sẽ có cảm giác được che chở và bình an ở mọi nơi.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay