Hình xăm phượng hoàng và ý nghĩa

16:16:28 - 18/05/2013 - admin

Dục hỏa trùng sinh, Phượng hoàng niết bàn là biểu tượng của phúc lộc, giao duyên, hạnh phúc lứa đôi.       phượng hoàng là một loài chim huyền thoại, có vẻ đẹp rực rỡ vô song, sống lâu khác thường và luôn mang tới những phép mầu nhiệm.     sau khi đã tự […]

Dục hỏa trùng sinh, Phượng hoàng niết bàn là biểu tượng của phúc lộc, giao duyên, hạnh phúc lứa đôi.

 

 

 

phượng hoàng là một loài chim huyền thoại, có vẻ đẹp rực rỡ vô song, sống lâu khác thường và luôn mang tới những phép mầu nhiệm.

 

hinh-xam-phuong-hoang

hình xăm phượng hoàng

 

sau khi đã tự thiêu trên giàn lửa, lại tái sinh ra từ đám tro tàn. Khi chim phượng hoàng biết mình sắp chết, nó tự làm cho mình một cái tổ bằng những nhánh cây có hương thơm và tự thiêu trong đó bằng nguồn nhiệt của bản thân. Như vậy, ta thấy thể hiện rõ những khía cạnh quan trọng nhất trong biểu tượng: phục sinh và bất tử, tái hiện theo chu kỳ.

hinh-xam-phuong-hoang

hình xăm phượng hoàng

trong suốt thời kỳ Trung cổ, chim phượng hoàng đã được lấy làm biểu trưng cho việc Chúa Kitô phục sinh và đôi khi cho sự phục sinh của Bản chất thánh thần của Ngài .

hinh-xam-phuong-hoang

hình xăm phượng hoàng

Chim phượng hoàng là biểu tượng của những gì tồn tại bằng tên gọi; có nghĩa là những gì mà mọi trí tuệ và mọi tư duy đều không nhận thức được.

hinh-xam-phuong-hoang

hình xăm phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng là biểu tượng của sự phục sinh có thể đến với người chết sau khi đã cân linh hồn, nếu như khi sống người đó đã hiến dâng đúng mức cho các nghi lễ và nếu như lời sám hối thú tội, đã được xét là thành khẩn. Bản thân người chết sẽ hoá thành chim phượng. Chim phượng hoàng thường mang một ngôi sao để chỉ rõ bản chất huyền diệu và cảnh sống trong thế giới bên kia.

hinh-xam-phuong-hoang

hình xăm phượng hoàng

Hình xăm chim phượng hoàng mang rất nhiều ý nghĩa nên được rất nhiều người yêu thích.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay