Hình xăm rồng, có thể bạn chưa biết

16:13:29 - 10/05/2013 - admin

Rồng là hiện thân của vua, chúa, là biểu tượng của sức mạnh, của quyền lực tối cao, cho sự tốt đẹp may mắn và thịnh vượng. Rồng là một loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Trong cả phương Đông lẫn phương Tây, hình ảnh loài rồng đều được biểu thị cho loài linh […]

Rồng là hiện thân của vua, chúa, là biểu tượng của sức mạnh, của quyền lực tối cao, cho sự tốt đẹp may mắn và thịnh vượng.

Rồng là một loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Trong cả phương Đông lẫn phương Tây, hình ảnh loài rồng đều được biểu thị cho loài linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường. Rồng ở các nước châu Á có nhiều khác biệt với rồng ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Tại một số nước châu Á, rồng có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu và biết bay. Đa số các nước châu Á coi rồng là con vật linh thiêng.

Tại Trung Quốc và các nước lân cận khác, rồng là một trong bốn linh vật mà Lễ Ký (thiên Lễ Vận) chép: “Long, lân, quy, phụng vị chi tứ linh (Long, lân, quy, phụng gọi là tứ linh).

ronh-la-bieu-tuong-cua-suc-manh

rồng là biểu tượng của sức mạnh

Rồng được cho là loại vật có quyền lực và khả năng siêu phàm. Nó có thể bay thần tốc trên trời, thăm dò sâu dưới lòng đất. Rồng kiểm soát thiên nhiên, đặc biệt là nguồn nước và lượng mưa, những thứ không thể thiếu được đối với cuộc sống của những cư dân nông nghiệp. Người dân thường thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ của mình đối với rồng linh thiêng. Tại những khu vực thường xuyên bị hạn hán và thiên tai, đền thờ rồng được xây dựng để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Chính vì thế có rất nhiều người lựa chọn xăm hình rồng lên cơ thể mình. Dưới đây là một số hình xăm rồng độc đáo

mot-hinh-xam-rong-an-tuong

một hình xăm rồng ấn tượng

 

mot-hinh-xam-rong-song-dong

một hình xăm rồng rất sống động

 

hinh-xam-an-tuong-o-tay

hình xăm rồng ấn tượng ở tay

 

chu-rong-du-ton-tren-lung

chú rồng dữ tợn trên lưng

 

Thậm chí là những hình xăm rất kute

chu-rong-rat-kute

chú rồng rất kute

 

và cực kỳ đáng yêu

rat-dang-yeu

rất đáng yêu

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay