Hình xăm ý nghĩa theo phong thủy

16:26:20 - 10/06/2013 - admin

Nếu bạn là người phương đông, hẳn ít nhiều có trong mình những quan niệm và niềm tin vào phong thủy. Những hình xăm ý nghĩa theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn phần nào. Xăm hình không chỉ làm đẹp them cho cơ thể mà còn phản ánh sở thích, cá tính và […]

Nếu bạn là người phương đông, hẳn ít nhiều có trong mình những quan niệm và niềm tin vào phong thủy. Những hình xăm ý nghĩa theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn phần nào.

Xăm hình không chỉ làm đẹp them cho cơ thể mà còn phản ánh sở thích, cá tính và quan điểm thẩm mỹ của người xăm, giúp bồi dưỡng tâm hồn và làm phong phú thêm đời sống tinh thần.

hinh-xam-y-nghia-theo-phong-thuy

hình xăm ý nghĩa theo phong thủy

 

Xăm hình nếu hợp với Mệnh, Tuổi… có thể thanh lọc trường khí, khiến cho con người luôn được khỏe mạnh, thoải mái, dễ chịu và vui vẻ. Nếu biết chọn những hình xăm phù hợp và tinh tế sẽ tạo nên tác dụng “điểm mắt cho Rồng” như người xưa vẫn thường nói, từ đó mang lại sinh khí, khiến cho người xăm sớm đạt được những mong muốn và nguyện vọng của bản thân.

hinh-xam-y-nghia-theo-phong-thuy

hình xăm ý nghĩa theo phong thủy

 

 

Mỗi người khác nhau đều có thuộc tính Ngũ hanh riêng, hình xăm khác nhau cũng có thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Nếu Ngũ hành của hình xăm có thể bổ trợ cho Ngũ hành của người xăm thì hình xăm ấy sẽ như gấm thêm hoa. Người xăm hình nếu biết chọn những hình xăm phù hợp với năm tuổi của bản thân thì sẽ có tác dụng rước lấy may mắn cát tường.

hinh-xam-y-nghia-theo-phong-thuy

hình xăm ý nghĩa theo phong thủy

 

Phân loại Ngũ hành của hình xăm
Thuộc tính Ngũ hành của hình xăm chủ yếu do hai yếu tố chủ đề và màu sắc của tranh quyết định. Thuộc tính Ngũ hành của một hình xăm trước tiên phải dựa và nội dung chủ đề hình xăm để phán đoán. Thuộc tính Ngũ hành của chủ đề hình xăm đã trình bày rất chi tiết trong bảng trên, như hình xăm cây tùng bách Ngũ hành thuộc Mộc, hình ngựa Ngũ hành thuộc Hỏa, hình phong cảnh đá núi Ngũ hành thuộc Thổ, hình phượng hoàng Ngũ hành thuộc Kim, hình cá bơi Ngũ hành thuộc Thủy. Tuy nhiên cũng có những hình có hai loại Ngũ hành trở lên, như hình xăm tranh phong cảnh sơn thủy Ngũ hành bao gồm Thủy, Thổ, hoặc Thủy, Mộc…Hình sư tử, hổ Ngũ hành gồm Mộc và Hỏa, hình rồng xanh Ngũ hành gồm Thủy và Thổ. Có những hình xăm nhiều hình tượng nội dung, chúng có thể đại diện cho nhiều thuộc tính Ngũ hành. Nếu nội dung trong hình xăm có nhiều loại Ngũ hành hoặc thuộc tính Ngũ hành không rõ ràng thì có thể không cần suy xét đến thuộc tính Ngũ hành cẩn thận.

hinh-xam-y-nghia-theo-phong-thuy

hình xăm ý nghĩa theo phong thủy

Nếu một hình xăm lấy một hoặc hai màu làm chủ đạo thì phải xem xét màu sắc Ngũ hành của hình xăm. Thông thường màu sắc của hình xăm rất đa dạng nên không nhất thiết phải xem xét Ngũ hành trong màu sắc.

Mỗi người đều có thuộc tính Ngũ hành, vì thế đối với hình xăm nhân vật cũng không thể suy xét đến thuộc tính Ngũ hành. Khi xác định thuộc tính Ngũ hành của hình xăm nhân vật, ngoài việc xăm xét màu sắc hình xăm còn phải xem xét cảnh vật trong hình. Nếu trong hình xăm ngoài hình tượng nhân vật ra không có cảnh vật hoặc cảnh vật không rõ ràng thì có thể căn cứ vào màu sắc chủ đạo để phán đoán thuộc tính Ngũ hành của hình xăm.

Lựa chọn hình xăm thích hợp với Ngũ hành hỷ, dụng của mỗi người.
Mỗi người đều có Ngũ hành hỷ, dụng và Ngũ hành kỵ thần. Nếu chọn được những hình xăm có thuộc tính Ngũ hành là Ngũ hành của Hỷ, Dụng thần thì có thể khiến cho cuộc sống của người xăm thêm tốt đẹp. Nếu Ngũ hành của hình xăm là Kỵ thần của người xăm thì có thể mang lại những ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách lựa chọn hình xăm theo cung hoàng đạo.

chúc bạn lựa chọn được hình xăm phù hợp nhất với mình.

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay