Xăm hình bị ngứa phải làm gì? – Chia sẻ kinh nghiệm

01:05:45 - 26/10/2013 - admin

Một tác dụng phụ không mong muốn của việc xăm hình đó là sau khi xăm khoảng 2-3 ngày, vùng da có hình xăm sẽ có cảm giác ngứa và rát. Hinhxamdep.info xin cám ơn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn Trần Nam Tiến(Tientran89v…@gmail.com) gửi tới cho chuyên mục.

Bạn Trần Nam Tiến chia sẻ kinh nghiệm: 

xam-1

Chia sẻ kinh nghiệm khi xăm hình

Xin chào tất cả mọi người yêu thích hình xăm! Mình là Trần Nam Tiến, là một tín đồ trung thành của hình xăm. Trên cơ thể mình hiện giờ cũng có kha khá những “tác phẩm để đời” :) . không biết các bạn có giống mình không nhưng mỗi lần xăm hình khoảng 2-3 ngày, vùng da có hình xăm đó có cảm giác rất ngứa thậm chí hơi rát. Lúc đầu mình cũng hơi lo lắng nhưng sau khi đi hỏi một số người có kinh nghiệm thì mình được biết hiện tượng trên là hoàn toàn bình thường.

Lý do là vì :

Vùng da mà chúng ta chọn để xăm hình ít nhiều cũng có sự chảy máu nhẹ khi xăm do tác dụng của bút(kim) xăm. Vì vậy, sau khoảng 2-3 ngày vùng da đó sẽ lên da non và làm chúng ta có cảm giác ngứa và hơi rát. Nên các bạn hãy yên tâm nhé.

xam-hinh-2

Xăm hình bị ngứa phải làm gì?

Để hạn chế bị ngứa bạn có thể dùng khăn lạnh phủ lên vùng da bị ngứa, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu ngay. Phương pháp này vừa khắc phục được tình trạng hình xăm bị ngứa lại có thể giữ cho hình xăm đẹp như mong muốn.

Và để khắc phục tình trạng hình xăm bị ngứa, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng da đó bằng xà phòng hoặc nước muối pha loãng nhé.

Những điều cần lưu ý khi xăm hình bị ngứa

– Không nên dùng tay để gãi vì rất có thể gây trầy xước vùng da đó dẫn tới hình xăm sau này sẽ không được đẹp như mong muốn.

-Có thể dùng khăn lạnh phủ lên vùng da bị ngứa. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu ngay.

-Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng da đó bằng xà phòng hoặc nước muối pha loãng.

Hiện tượng lên da non sẽ tự biến mất trong khoảng 1-2 tuần. Chính vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn đến nay đã 4 tháng mà vẫn xảy ra tình trạng bị ngứa, cảm giác da vùng đó bị dày lên. Bạn theo dõi vùng da đó có bị nổi đỏ không? Nếu ngứa kèm theo nổi đỏ, rất có thể da bạn bị dị ứng với mực xăm hoặc nặng hơn là bị nhiễm trùng.

Để có thể biết chính xác, bạn nên đi gặp bác sỹ da liễu để thăm khám và kiểm tra sớm tình trạng của mình nhé.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay