Mụn… một vấn đề không hề nhỏ.

08:48:22 - 25/03/2014 - admin

Mụn hình thành do nang lông – tuyến bã ở da hoạt động thái quá làm tiết nhiều bã nhờn, trong khi miệng nang lông lại bị bít kín do tăng sừng hóa, chất bã nhờn ứ đọng lại ở lỗ chân lông tạo thành nhân mụn (comedone). Khi nhân mụn thành hình, thường có […]

Mụn hình thành do nang lông – tuyến bã ở da hoạt động thái quá làm tiết nhiều bã nhờn, trong khi miệng nang lông lại bị bít kín do tăng sừng hóa, chất bã nhờn ứ đọng lại ở lỗ chân lông tạo thành nhân mụn (comedone). Khi nhân mụn thành hình, thường có sự phát triển, tăng sinh một loại vi khuẩn có tên Propionibacterium acnes ở lỗ chân lông, gây nên tình trạng viêm đỏ của mụn mủ.

Mụn… chuyện không hề nhỏ - 1

Nếu da bạn chỉ bị nổi vài hạt li ti và sau mấy ngày biết mất. Đó là dấu hiệu mụn trong kỳ tăng nội tiết. Dấu hiệu này các bạn gái thường thấy hơn. Nhưng vấn đề này nếu kéo dài 1 – 2 tháng và lâu hơn, bạn đừng chần chờ nữa. Đó là khi da bạn đã tăng sinh vi khuẩn. Mụn chỉ hết khi bạn làm sạch được nhóm vi khuẩn có tên P.acnes này.

Loại vi khuẩn này thường sống trong môi trường yếm khí. Chúng sống  nhờ chất kết dính do bã nhờn dưới da và tế bào bào sừng đẩy lên. Mức độ lây lan của nó cũng khá phát triển. Khi ăn sâu phá hủy tuyến nang lông, da bạn tạo ra những vết đỏ sâu và vô cùng nhạy cảm. Thông thường, các loại mụn lớn nằm sâu trong bề mặt da, dưới các nang lông, do đó nếu bị tổn thương sẽ gây ra những hậu quả nặng nề. Khi đó, cấu trúc da bị phá hủy nên sau quá tình tái tạo và phục hồi, da không còn được cấu tạo bởi 3 lớp trên nữa. Thay vào đó là các mô sợi (bao gồm các sợi collagen), hình thành sẹo. Tại những vùng bị sẹo, mô sẹo sẽ thay thế toàn bộ những mô thông thường, nên các chức năng của da cũng bị rối loạn. Lúc đó, da không còn làm nhiệm vụ điều tiết nhiệt độ cơ thể do da không tiết ra mồ hôi và lông không mọc lên được nữa, khả năng trao đổi chất và tuần hoàn kém, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, tia tử ngoại…

Ở mức độ này, bạn nên ngừng đắp những bài thuốc dân gian. Tất cả sản phẩm tươi đắp lên chỉ tạm làm dịu làn da của bạn. Ngay cả khi bạn đã rất kỹ trong vấn đề vệ sinh, sản phẩm tự chế vẫn có vi khuẩn để phản bội bạn. Bạn hãy nhìn theo góc độ khoa học. Nếu là vi khuẩn thì nên trị  sản phẩm bằng thuốc.

Bạn đừng e ngại khi đến một trung tâm để điều trị da. Cách nhận biết da chuyên nghiệp và sản phẩm chuyên trị rất cần cho làn da bạn. Trước kia có nhiều ý kiến cho rằng tới thẩm mỹ viện là xa xỉ và thực ra cũng chẳng có chuyên môn gì, tốn tiền và vô ích. Nhưng ngày nay cũng có nhiều suy nghĩ cho rằng: Có khoa học ắt có thành công, đặc biệt là công nghệ làm đẹp.

Tại trung tâm thẩm mỹ Kangnam, vấn đề Trị mụn của bạn sẽ được loại bỏ vĩnh viễn từ 2 đến 4 tuần. Áp dụng công nghệ ánh sáng chùm đơn sắc, kết hợp ion oxygen, áp suất phân tử oxy âm. Phân tử nước chứa muối sinh hóa có thể làm sạch chất bã nhờn sâu của tầng biểu bì một cách nhanh chóng. Khi thêm dưỡng chất hoặc sản phẩm chuyên trị có thể giúp hồi phục các tổ chức da bị tổn thương, cải thiện cấu trúc da nhờn; ion oxy âm cải thiện độ PH của da, thúc đẩy sợi Collagen tăng trưởng, có tác động ức chế đối với vi khuẩn ở vết thương, giúp vết thương mau lành.

Ánh sáng chùm đơn sắc có độ xung 200mj tạo năng lượng tăng nhiệt mà không gây hại cho da. Làm khô những nhân mụn từ bên trong. Phân hủy sắc tố da do mụn để lại.

Nhờ vậy da sạch vi khuẩn nên giảm thiểu được tình trạng tái mụn. Để mang lại hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân nên tới trực tiếp trung tâm để tư vấn da. Kết hợp cách chăm sóc đặc biệt cho da mụn để tránh những hậu quả sẹo rỗ do mụn để lại.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay