Những hình xăm về gia đình

22:26:44 - 27/10/2013 - admin

Bạn biết không? Nếu có ai hỏi, câu trả lời cả ngàn lần vẫn vậy. Gia đình vẫn là thứ quan trọng nhất. Đáng để yêu thương nhất. Có nhiều người thể hiện tình yêu đó bằng những lời nói, có người tặng cho người thân những món quà hàng ngày. Cũng có người chẳng […]

Bạn biết không? Nếu có ai hỏi, câu trả lời cả ngàn lần vẫn vậy. Gia đình vẫn là thứ quan trọng nhất. Đáng để yêu thương nhất. Có nhiều người thể hiện tình yêu đó bằng những lời nói, có người tặng cho người thân những món quà hàng ngày. Cũng có người chẳng thể hiện gì cả. Cũng đúng, tình cảm ở trong lòng, nào cứ phải nói ra. Còn tôi, tôi đã lựa chọn những hình xăm về gia đình, đơn giản vì tôi nghĩ chúng sẽ giúp tôi luôn yêu thương và nhớ về nơi ấy. Quan trọng hơn, chúng sẽ theo tôi suốt cuộc đời.

hình xăm về gia đình

hình xăm với ý nghĩa “gia đình là sức mạnh của tôi”

Có một bài hát của nhạc sĩ Phạm Duy mà tôi rất thích, bài hát ấy có những câu như thế này:

“Cho tôi lại ngày nào

Trăng lên bằng ngọn cau

Mẹ tôi ngồi khâu áo

Bên cây đèn dầu hao

Cha tôi ngồi xem báo

Phố xá vắng hiu hiu

Trong đêm mùa khô ráo

Tôi nghe tiếng còi tàu”

Bao giờ nghe những bài hát ấy, tôi cũng thấy mình trở lại thành cậu bé nhỏ xíu thời thơ ấu., ở yên ấm trong vòng tay của cha mẹ. Vừa háo hức vừa ngơ ngác trước cuộc sống rộng lớn ngoài kia. Luôn luôn tin tưởng rằng mình có thể xông pha qua rất nhiều trời cao biển rộng. và bất cứ khi nào muốn quay về, luôn có gia đình giang tay chờ đón ở đó.

hình xăm về gia đình

hình xăm về gia đình

Hà Nội những ngày cuối thu, vẫn còn mưa nhiều và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Những tối trời mưa và về nhà muộn, bao giờ ấm áp nhất cũng là cảm giác có người thức chờ cửa. hâm một bát canh nóng, ngồi lại bên nhau để trao đổi dăm ba câu chuyện nhỏ về ngày đã qua. Tôi yêu những tối trời mưa như những giây phút ngồi bên nhau dưới một mái nhà ấy.

Hình xăm ý nghĩa về gia đình

Hình xăm ý nghĩa về gia đình

Tình thương của gia đình, nó tồn tại êm đềm, lặng lẽ,  không một tiếng động nào. Tôi đã không bao giờ nghĩ được rằng mình đang có nó… cho đến lúc nó đã mất đi. Tôi luôn mong ước khi trở về nhà thì mọi thứ còn nguyên đó. Còn cha, còn mẹ, còn anh chị em, còn những con chó nhỏ. Tôi chưa bao giờ đủ bản lĩnh hay sẵn sàng để đón nhận một sự biến mất hoàn toàn của cái gì trong cuộc sống của mình.

hình xăm chữ về gia đình

hình xăm chữ về gia đình

Người yêu khi chúng ta mong nhớ. Người thương khi chúng ta chờ đợi. Duy chỉ có một người thân là không cần biết chúng ta trở thành con người như thế nào, thay đổi ra sao, có họ trong lòng hay không. Năm này qua tháng khác vẫn sẽ mãi mãi lặng lẽ ở bên cuộc đời ta. Họ ở đó, bật sẵn ánh sáng ấm áp của ngọn đèn vàng ngoài cửa và ngọn lửa đỏ trong bếp để giành chỗ chờ đợi ta trở về, trong những ngày gió mưa.

hình xăm về gia đình

hình xăm về gia đình

Khi đã lớn và trưởng thành. Công việc và cuộc sống cuốn chúng ta ra xa bếp lửa ấm áp mà cha mẹ đã giành cho trong cuộc đời. Đến khi nhận ra thì cũng là lúc chúng ta mãi mãi mất đi thứ quý giá nhất trong cuộc đời. Khi đó, hãy xăm những hình xăm về gia đình lên cơ thể để chúng theo ta, nhắc ta nhớ về những thứ êm đềm nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay