Những tác hại khôn lường của việc dùng mẹo xóa xăm

09:53:25 - 22/11/2014 - ants

Nhiều người thường có tâm lý muốn tiện và tiết kiệm bằng việc sử dụng các mẹo xóa xăm thay vì đến các trung tâm thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn phải ý thức được rằng xóa xăm bằng các mẹo không thể triệt để, thậm chí nó còn gây ra những tác hại khôn lường đối với làn da nhạy cảm của bạn.

Các mẹo xóa xăm thông thường

Mẹo xóa hình xăm không đúng cách có thể gây tổn thương cho da

Mẹo xóa hình xăm không đúng cách có thể gây tổn thương cho da

Mẹo xóa xăm bằng hóa chất: Một số loại kem hay thuốc tẩy xăm được bán trôi nổi trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng chứa hàm lượng độc tố khi tiếp xúc với bề mặt da sẽ nhanh chóng phá hủy hệ thống collagen dưới da, mất cấu trúc da, gây tổn thương sâu trên vùng xăm.

Phương pháp phẫu thuật: Đó là cắt bỏ lớp da ở vị trí xăm và thay thế bằng một miếng da được cắt ở vùng khác trên cơ thể. Tuy nhiên, đi đôi với việc hình xăm xóa bỏ, bạn phải ngậm ngùi chấp nhận những vết sẹo “khổng lồ” trên da của mình.

Phương pháp cơ học: Một số mẹo xóa hình xăm như chà xát bằng vật nhám, vật nhọn nhằm loại bỏ mực xăm trên da. Các phương pháp này khá táo bạo khiến vùng xăm bị tổn thương nghiêm trọng, gây rối loạn sắc tố da, nhiễm trùng da, đáng buồn hơn là những vết sẹo lồi xấu xí sẽ tồn tại vĩnh viễn trên cơ thể của bạn.

Những tác hại khôn lường từ mẹo xóa hình xăm

Mẹo xóa hình xăm có thể để lại sẹo xấu trên da

Mẹo xóa hình xăm có thể để lại sẹo xấu trên da

Nhiều chuyên gia da liễu cảnh báo tác hại của việc dùng mẹo xóa xăm tại nhà có thể gây nguy hiểm cho da và một số biến chứng nguy hại cho sức khỏe của bạn như:

- Nguy hiểm cho da: Khi tự xóa hình xăm không đúng cách, làn da sẽ bị tác động đầu tiên. Hầu hết các cách xóa xăm tại nhà thường gây bào mòn da. Làn da sau khi xóa xăm sẽ bị bào mòn từ đó trở nên nhạy cảm với các tác động bên ngoài.

- Để lại sẹo trên da: Phần lớn các cách xóa hình xăm tại nhà bằng việc chà xát lên hình xăm đều gây tổn hại cho da, nhiều cách còn khiến da bị xước, thậm chí là nhiễm trùng vùng da xóa xăm. Nếu không cẩn trọng vùng da xóa xăm sẽ để lại sẹo vĩnh viễn trên da.

- Gây hại cho sức khỏe: Sử dụng cách xóa xăm không an toàn không chỉ gây hại trực tiếp cho vùng da mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn sử dụng các loại thuốc hay kem tẩy xăm không đảm bảo chất lượng thì rất có thể những hóa chất độc hại sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là một số tác hại của việc sử dụng các mẹo xóa hình xăm không an toàn. Để xóa xăm hiệu quả và nhanh chóng các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp xóa hình xăm bằng công nghệ cao. Hiện nay, Ruby Laser là công nghệ xóa xăm thẩm mỹ bằng laser tiến tiến của Hoa Kỳ, được các chuyên gia đánh giá là an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng.

Ruby Laser bước sóng 694 nm, xung năng cực mạnh và cực ngắn 20nm/giây tác động lên từng đường nét hình xăm phá vỡ kết cấu sắc tố màu trong hình xăm ở các lớp thượng bì, trung bì, hạ bì. Từ đó, mọi hình xăm, mực xăm sẽ bị xóa bỏ nhanh chóng, an toàn đảm bảo bề mặt da không bị tổn thương, không để lại sẹo hay đau rát.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay