Phong cách Việt với hình xăm trống đồng

16:07:06 - 03/10/2013 - admin

Nhiều người bị lôi cuốn và thu hút bởi vẻ kỳ bí của những hình xăm xuất xứ từ trung đông. hay những hình xăm mang phong cách Phương tây hiện đại và Trung Quốc cổ xưa mà quên mất một điều rằng Việt Nam cũng có một mẫu hình xăm rất được yêu thích […]

Nhiều người bị lôi cuốn và thu hút bởi vẻ kỳ bí của những hình xăm xuất xứ từ trung đông. hay những hình xăm mang phong cách Phương tây hiện đại và Trung Quốc cổ xưa mà quên mất một điều rằng Việt Nam cũng có một mẫu hình xăm rất được yêu thích không riêng gì chúng ta mà cả với những người nước ngoài. Đó là hình xăm trống đồng.

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng rất độc đáo của vùng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Có xuất sứ từ hàng ngàn năm trước đây với vai trò và vẻ đẹp lịch sử không phải bàn cãi.

hinh-xam-trong-dong

hình xăm trống đồng

Nhận ra nét đẹp riêng biệt từ những họa tiết hoa văn trên trống đồng, các nghệ sỹ xăm hình đã cho ra đời những mẫu hình xăm trống đồng rất đẹp và được đón nhận nồng nhiệt từ  giới trẻ.

Thiết kế của hình xăm trống đồng đa phần là những mẫu đen trắng. Chính điều ấy mang lại nét đẹp cổ xưa và bí ẩn của chúng.

hinh-xam-trong-dong

hình xăm trống đồng

Không chỉ riêng người Việt Nam, những người nước ngoài cũng rất yêu thích thể loại hình xăm này. Đó là lý do ngày càng dễ bắt gặp những hình xăm trống đồng trên các trang mạng cũng như ngoài cuộc sống thường ngày.

hinh-xam-trong-dong

hình xăm trống đồng

Nắm bắt tâm lý chung của giới mộ điệu hình xăm. yêu thích nét độc đáo và mới lạ. Những thợ thiết kế đã cho ra đời rất nhiều những mẫu xăm phá cách từ hình tượng trống đồng. Từ những hình ảnh to ôm toàn bộ phần lưng hay ngực tới những chi tiết hoa văn nhỏ trên trống đồng được “trạm khắc” khéo léo trên tay hoặc chân.

hinh-xam-trong-dong

hình xăm trống đồng

Nếu bạn cũng thích và muốn sở hữu hình xăm này, còn chần chừ gì nữa mà không tự lên ý tưởng và thiết kế những hình xăm đẹp cho riêng mình. Biết đâu những thiết kế của bạn lại được đón nhận và trở thành xu thế mới.

hinh-xam-trong-dong

hình xăm trống đồng

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay