Sau khi xăm hình bị ngứa và sưng

15:10:55 - 05/11/2013 - admin

Một hiện tượng rất hay gặp đó là  sau khi xăm hình bị ngứa và sưng. Nếu không cẩn trọng và tìm hiểu kỹ, bạn có thể gặp rắc rối với vấn đề này. Câu Hỏi: Sau khi xăm hình bị ngứa và sưng, phải làm sao? Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Tuấn, năm […]

Một hiện tượng rất hay gặp đó là  sau khi xăm hình bị ngứa và sưng. Nếu không cẩn trọng và tìm hiểu kỹ, bạn có thể gặp rắc rối với vấn đề này.

Câu Hỏi: Sau khi xăm hình bị ngứa và sưng, phải làm sao?

Xin chào chuyên mục tư vấn!

Em là Tuấn, năm nay 21 tuổi. 2 tuần trước em có đi xăm một hình khá to ở cánh tay. Sau khi về nhà em cảm thấy vùng da nới có hình xăm rất ngứa và có dấu hiệu bị sưng. Xin hỏi với tình trạng vùng da đó của em thì phải làm gì để khắc phục? Xin cảm ơn.

(Trần Văn Tuấn- Tiền Hải, Thái Bình)

Sau khi xăm hình bị ngứa và sưng

Sau khi xăm hình bị ngứa và sưng

Trả lời:

Chào bạn Trần Văn Tuấn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho chuyên mục tư vấn. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện tượng sau khi xăm hình bị ngứa và sưng rất hay xảy ra và khá nhiều người cũng rơi vào tình trạng này giống bạn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì nguyên nhân chủ yếu là do vùng da của bạn (vùng da vừa tiến hành xăm hình) đang trong quá trình lên da non.

Điều này cũng dễ hiểu vì khi xăm hình, những người thợ xăm đã dùng kim xăm để đưa mực xăm vào lớp biểu bì dưới da qua đó tạo nên những hình dáng, màu sắc như mong muốn.

Vì thế sau khi tiến hành xong vùng da đó sẽ lên da non và có thể bị sưng nhẹ. Hiện tượng này sẽ mất trong khoảng 1 tuần và vùng da đó của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, một nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng này đó là do chất lượng của mực xăm. Một số cơ sở xăm hình không có uy tín thường sử dụng những loại mực rẻ tiền, kém chất lượng để tiết kiệm chi phí.

Điều này dễ gây nguy hiểm cho da. Vùng da đó có thể bị dị ứng với mực, nhiễm trùng thậm chí nặng hơn có thể gây ung thư.

Nếu hiện tượng của bạn kéo dài quá 1 tuần và không dứt. Tốt nhất bạn nên tới các bệnh viện da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay