Sau khi xăm hình thấy ngứa và rát

00:11:10 - 24/07/2013 - admin

Chào anh chị! Vừa rồi em có đi xăm hình một con cá chép ở sau lưng. sau khi xăm xong em không thấy có cảm giác gì đặc biệt. Nhưng khi về tới nhà em bắt đầu có cảm giác rất ngứa và rát. Vùng da em vừa xăm bị nổi mẩn đỏ. Anh […]

Chào anh chị!

Vừa rồi em có đi xăm hình một con cá chép ở sau lưng. sau khi xăm xong em không thấy có cảm giác gì đặc biệt. Nhưng khi về tới nhà em bắt đầu có cảm giác rất ngứa và rát. Vùng da em vừa xăm bị nổi mẩn đỏ. Anh chị có thể tư vấn giúp em xem nên làm gì? hay đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể khi xăm?

(Đinh Hoàng Nam- tp Hồ Chí Minh)

 

Bạn Hoàng Nam thân mếm!

Trước tiên nói để bạn hiểu. Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Chính vì vậy nó có thể kéo theo không ít những nguy cơ về nhiễm khuẩn hay nhiễm độc mực. Các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là nổi mẩn đỏ, sưng đau ở vị trí xăm.

 

 

 

xam-hinh-la-hinh-thuc-ghi-dau-tren-da-bang-muc

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực

 

 

Nếu không lưu ý, Những triệu chứng này có thể kéo dài trong nhiều năm sau khi xăm. Gây ra rất nhiều phiền toái cho một số người đi xăm.

Còn về trường hợp của bạn, bạn vui lòng cho chúng tôi biết thêm là triệu chứng ngứa rát, mẩm đỏ xuất hiện sau khi xăm hình có kéo dài không? nếu chỉ xuất hiện ngay khi xăm xong thì cũng không đáng lo ngại. Nhưng nếu triệu chứng đó kéo dài vài ngày, thậm chí vài tuần thì rất có thể bạn bị nhiễm khuẩn trong quá trình xăm hoặc có thể nhiễm khuẩn bởi mực xăm.

Trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tới các phòng khám da liễu hoặc bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị. Tránh những tác dụng xấu về sau.

Nhưng bạn yên tâm. Vì khi xăm hình, mực xăm chỉ có tác dụng với phần da bên ngoài để lên hình. Hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới phần da phía trong. Chính vì vậy, hiện tượng vùng da của bạn nếu được điều trị và chăm sóc hợp lý sẽ không có vấn đề gì khó khăn.

 

Chúc bạn mạnh khỏe !

 

www.hinhxamdep.info

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay