Sau khi xăm hình xong bị sốt có sao không

12:02:02 - 11/10/2013 - admin

Xăm hình là một cách làm đẹp và thể hiện cá tính được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chuyện xăm hình không quá đơn giản như một số người vẫn nghĩ. Cơ thể bạn có thể trải qua những phản ứng nhẹ sau khi xăm hình. Câu hỏi: Sau khi xăm hình xong […]

Xăm hình là một cách làm đẹp và thể hiện cá tính được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chuyện xăm hình không quá đơn giản như một số người vẫn nghĩ. Cơ thể bạn có thể trải qua những phản ứng nhẹ sau khi xăm hình.

Câu hỏi: Sau khi xăm hình xong bị sốt.

Chào chuyên mục tư vấn!

Em là Nhi năm nay 21 tuổi. Cuối tuần trước em đi cùng một người bạn để xăm hình ở lưng (hình xăm cũng khá to). Sau khi xăm xong về nhà em có dấu hiệu mệt mỏi và bị sốt nhẹ. Em xin hỏi những triệu trứng ấy có nguy hiểm không? có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này của em không? Em xin cảm ơn.

(Phạm Ngọc Nhi- Ngoc_nh…@yahoo.com)

hinh-xam-nho-xinh-cho-nu

hình xăm nhỏ xinh cho nữ

Trả lời:

Bạn Nhi thân mến!

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn.

Đầu tiên xin nói để bạn được rõ hơn. Xăm hình là hình thức dùng kim xăm ghi dấu vĩnh viễn trên da bằng mực xăm. Làm thay đổi sắc tố da để tạo hình và làm đẹp cho vùng da đó.

Cơ thể bạn sẽ phải trải qua một quá trình thay đổi nhẹ ở da. Tùy theo sức đề kháng ở từng người. Có người có thể không sao nhưng một số người có sức đề kháng yếu sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc có dấu hiệu sốt nhẹ. Việc này hết sức bình thường. Bạn tưởng tượng cũng giống như việc bị đứt tay hay bị trầy xước trên da vậy. Những người có sức đề kháng yếu thường bị sốt nhẹ. Tuy nhiên sẽ nhanh chóng hết và cảm thấy bình thường.

Hiện tượng mệt và sốt nhẹ sẽ nhanh chóng hết và bạn sẽ cảm thấy bình thường. Chúng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý. Nếu địa chỉ bạn tới xăm hình không có nhiều uy tín, các công cụ dùng để xăm không được tiệt trùng theo đúng quy định thì rất dễ gây ra hiện tượng vùng da bị nhiễm trùng và viêm nhiễm. Nếu hiện tượng của bạn kéo dài trong nhiều ngày thì bạn nên tới các bệnh viện, các trung tâm da liễu để khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn mạnh khỏe và có những hình xăm đẹp!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay