Hình xăm bị mờ đi sau một thời gian !

02:16:43 - 14/08/2017 - admin

Hình xăm bị mờ theo thời gian là hiện tượng hoàn toàn có thể xảy ra nếu như trước và sau khi xăm bạn không chăm sóc hợp lý , trước khi xăm bạn cũng nên tìm hiểu về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết các chăm sóc hợp lý sao cho sau khi xăm không có tình trạng hình xăm bị mờ nữa bạn nhé !

Câu Hỏi : Vì sao sau một thời gian, hình xăm bị mờ đi?

Xin chào chuyên mục tư vấn!

tôi năm nay 35 tuổi có một hình xăm hoa hồng ở trên bắp tay. Dù không gây va chạm hay làm trầy xước gì với vùng da có hình xăm nhưng thời gian gần đây tôi thấy hình xăm đó trở nên mờ đi, đường nét không còn rõ so với lúc mới xăm nữa. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi tại sao lại có hiện tượng trên? Xin cảm ơn.

(Trần Tuấn-Hà Nội)

hình xăm bị mờ

Hình xăm bị mờ phải làm sao ?

Trả Lời:

Anh Trần Tuấn thân mến!

Cám ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn. Thắc mắc của anh, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Như anh đã biết, xăm hình là hình thức dùng mực xăm để khắc dấu dưới da một cách vĩnh viễn. Vì vậy về cơ bản hình xăm rất khó bị phai màu hoặc nhòe đi. Tuy nhiên một số trường hợp sau có thể dẫn tới hiện tượng như của anh:

- Do chất lượng xăm hình:

Nếu quá trình xăm hình anh thực hiện tại một số cơ sở xăm không có uy tín hoặc thợ xăm không có nhiều kinh nghiệm. Rất có thể hình xăm của anh được xăm quá nông, ở sát lớp da ngoài cùng nên dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động nhẹ như va chạm, trầy xước hoặc thậm chí khi tắm rửa hàng ngày.

- Do quá trình lão hóa da:

Theo thời gian, da sẽ bị lão hóa không còn giữ được độ căng, mịn như lúc còn trẻ gây ra hiện tượng hình xăm có thể “biến dạng” so với khi mới xăm.

- Do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài:

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc các tia phóng xạ cũng là nguyên nhân gây thay đổi sắc tố da và làm ảnh hưởng tới hình xăm dẫn đến việc hình xăm bị mờ .

Trên đây là những câu trả lời của chuyên mục tư vấn về câu hỏi tại sao hình xăm bị mờ của anh , hi vọng nó đã giải đáp thỏa đáng cho những thắc mắc của anh và giúp anh tìm ra nguyên nhân vì sao hình xăm của anh bị mờ đi từ đó có giải pháp để khắc phục.

Chúc anh sức khỏe và thành công !

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay