Thẩm mỹ môi – những điều cần biết

10:39:36 - 09/09/2016 - admin

Một gương mặt hài hòa, cân đối với những đường nét chuẩn kết hợp với đôi môi tươi tắn, mọng đỏ là điều phái đẹp hằng mơ ước. Một đôi môi xinh mỉm cười, duyên dáng sẽ khiến cho đấng mày râu phải mê mệt. Nhưng tạo hóa không ban cho ai tất cả, việc cải thiện để có bờ môi xinh là điều cần thiết để tăng lên vẻ đẹp cho phụ nữ. Xu hướng thẫm mỹ tạo hình môi đang được các chị em phụ nữ ưa chuộng trong vài năm trở lại đây.

Để hiểu biết hơn về thẫm mỹ môi, sẽ tổng hợp một số kiến thức để chị em phụ nữ nắm bắt trước khi đến với việc làm đẹp cho bờ môi của mình.

61

Khi nào cần phẫu thuật  môi

Điều ưu tiên cho phẫu thuật này dành cho các bệnh nhân sứt môi bẩm sinh, vì một lý do nào đó cần phải phẫu thuật chỉnh hình trở lại trang thái ban đầu.
Ngoài ra, do nhu cầu làm đẹp, để có một gương mặt hài hòa cân xứng, nhưng chị em phụ nữ gặp phải một số khuyết điểm về môi như: môi quá dầy, môi trề, môi quá mỏng, môi bị vểnh, bắt xứng môi trên và môi dưới…nên cần sự can thiệp của giải phẫu thẫm mỹ  môi để có bờ môi gợi cảm hơn.
Phẫu thuật thẩm mỹ môi thường gặp nhất là môi dầy, môi trề, phẫu thuật cắt môi hay thu nhỏ môi, làm mỏng môi, tạo môi trái tim.

>>Xem thêm: Xăm môi hồng tự nhiên

63

Với phẫu thuật môi dầy hay môi trề phải hết sức cẩn thận vì các trường hợp hàm hô có thể làm môi bị đẩy ra trước tạo khuynh hướng môi trề, thực chất trường hợp này không cần cắt môi thu nhỏ mà phải chỉnh nha hay phẫu thuật hàm hô mới giải quyết được.
Phẫu thuật thẩm mỹ môi làm môi mỏng là kỹ thuật đơn giản nhưng hết sức tinh tế bởi vì môi là vùng có khó kiểm soát hình thái khi phẫu thuật. Phải kiểm tra kỹ và đo đạt chính xác, xác định vị trí cắt bỏ thì mới tạo nên đôi môi đẹp.

Tạo môi hình trái timđược thực hiện tương tự phẫu thuật thu gọn môi. Môi trên hình trái tim khi có mấu lồi chính giữa bờ môi. Môi dưới sẽ có hình trái tim khi có rãnh xẻ ngay chính giữa.Nếu tạo hình trái tim ở môi dưới, thì phần giữa môi dưới sẽ được tạo ra một gợn nhỏ, tùy hình dáng môi và khuôn mặt mà các bác sĩ sẽ tạo ra gợn sâu hay nông cho phù hợp. Nếu tạo môi trái tim ở môi trên, phần môi ở 2 bên nhân trung sẽ được làm mỏng bớt (trong trường hợp môi trên dầy), nếu môi trên không đủ dầy thì tiến hành cấy mỡ tự thân coleman hoặc dùng chất làm đầy Restylant phần mấu lồi môi, phần môi giữa nhân trung sẽ đầy hơn tương xứng như đỉnh của trái tim, giúp tạo ra làn môi gợi cảm.

>>Xem thêm: Xăm môi cho môi thâm

62

Các bước để giải phẫu thẩm mỹ tạo hình môi

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ quan sát, đánh giá độ dày môi dưới trước khi mổ và thảo luận với bạn về độ dày mỏng, độ sâu của rãnh môi sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt.
Bước 2: Phẫu thuật: Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các dung dịch sát trùng miệng, bạn được gây tê tại chỗ. Sau đó bác sĩ tiến hành cắt bỏ lượng niêm mạc và cơ vòng ở chính giữa môi, có thể kết hợp với cấy mỡ tự thân để tạo độ mọng dày cho môi. Thời gian phẫu thuật khoảng 25-45 phút.
Bước 3: Hồi phục sau phẫu thuật: Bạn không cần đến phòng khám cắt chỉ vì bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu và bạn được yêu cầu dùng thêm thuốc kháng sinh để giảm đau và chống sưng nề. Phẫu thuật thẩm mỹ môi trái tim thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Sau 15 ngày đến một tháng, làn môi của bạn sẽ trở lại hoàn toàn tự nhiên, không có dấu vết của phẫu thuật thẩm mỹ. Kết quả là bạn sẽ có bờ môi nữ tính, quyến rũ như các ngôi sao trên màn ảnh.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay