Tìm hiểu tác hại của thuốc xóa xăm

11:39:59 - 26/09/2014 - ants

Sử dụng thuốc xóa hình xăm là một trong những cách xóa xăm khá phổ biến. Tuy nhiên, chưa biết tác dụng xóa hình xăm của những loại thuốc xóa xăm này hiệu quả đến đâu, nhưng những hậu quả “nhãn tiền” như gây bỏng rát, tổn thương da…thậm chí nhiễm trùng máu khiến cho […]

Sử dụng thuốc xóa hình xăm là một trong những cách xóa xăm khá phổ biến. Tuy nhiên, chưa biết tác dụng xóa hình xăm của những loại thuốc xóa xăm này hiệu quả đến đâu, nhưng những hậu quả “nhãn tiền” như gây bỏng rát, tổn thương da…thậm chí nhiễm trùng máu khiến cho không ít người e ngại…

Theo trào lưu, việc xăm mình ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở nam giới mà ngay cả nữ giới cũng rất chuộng xăm mình. Tuy nhiên, sau khi xăm lên cơ thể nhiều người đã phải hối hận và cố gắng xóa xăm do định kiến gia đình, xã hội hay đặc thù công việc.

Để xóa hình xăm họ dùng rất nhiều cách và phổ biến nhất hiện nay là xóa hình xăm bằng Laser. Tuy nhiên, một số bạn trẻ vì điều kiện không cho phép họ đã tự ý đi xóa xăm ở những địa chỉ không uy tín hay dùng thuốc xóa hình xăm để tẩy vết xăm đó đi. Do những tác hại khôn lường mà thuốc xóa xăm hiện nay rất ít được sử dụng.

Tìm hiểu tác hại của thuốc xóa xăm

Chất lượng các loại thuốc xóa hình xăm hiện vẫn gây nhiều tranh cãi. Thuốc xóa xăm xuất hiện nhiều trên thị trường, được quảng cáo là đơn giản, tiện dụng, nhẹ nhàng, nhưng thực tế có quá nhiều loại thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường. Những sản phẩm này hầu như được nhập lậu từ Trung Quốc và được bán chui lủi nên mới có giá rẻ. Kết quả chưa thấy đâu nhưng hậu quả thì vô cùng đáng sợ.

Phần lớn những trường hợp sử dụng thuốc xóa xăm không rõ nguồn gốc xuất xứ đều rơi vào tình trạng kích ứng da nghiêm trọng, da có sẹo, mẩn đỏ, dị ứng, lở loét, cháy da…

Các bác sĩ tại bệnh viên da liễu cho hay có rất nhiều ca tự ý xóa xăm khi đến viện chữa trị đã rơi và tình trạng nhiễm trùng, tổn thương da nghiêm trọng. Có nhiều người không biết rằng thuốc xóa xăm của họ có thành phần chính là axit. Những axit này giúp bào mòn da, làm mờ đi hình xăm nhưng kéo theo đó là sự đau rát, bào mòn, gây cháy bỏng da nghiêm trọng.

Công nghệ xóa xăm an toàn Laser

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn không nên tự ý xóa hình xăm. Xóa xăm không để lại sẹo rất nguy hiểm nên cần phải đến những nơi uy tín có phương pháp xóa xăm an toàn. Trong các phương pháp xóa xăm hiện nay thì Laser là công nghệ xóa xăm tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

Xóa xăm an toàn bằng Laser

Với nguyên lý hoạt động thông minh, tia Laser đi qua bề mặt da được các sắc tố màu của hình xăm hấp thụ, rồi chúng vỡ ra thành nhiều các hạt nhỏ li ti và được đưa ra ngoài theo cơ chế đào thải tự nhiên. Nhờ vậy xóa xăm bằng công nghệ này không gây đau, không xâm lấn và không để lại những biến chứng không mong muốn. Sau 4-6 lần hình xăm được xóa triệt để, da vùng xóa xăm đồng màu với vùng da xung quanh và không để sẹo.

Xem thêm: Cách xóa hình xăm tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay