Tìm hiểu ưu nhược điểm của các cách xóa xăm

12:05:38 - 25/08/2014 - ants

Xóa hình xăm có rất nhiều phương pháp khác nhau. Khi bạn muốn xóa xăm thì việc tìm hiểu về chúng thì rất khó. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các phương pháp xóa xăm hiện nay Loại bỏ hình xăm là cách làm mất dần hoặc hoàn toàn […]

Xóa hình xăm có rất nhiều phương pháp khác nhau. Khi bạn muốn xóa xăm thì việc tìm hiểu về chúng thì rất khó. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các phương pháp xóa xăm hiện nay

Loại bỏ hình xăm là cách làm mất dần hoặc hoàn toàn mực in đã được tiêm vào da, hoặc cố tình hay do tai nạn. Có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ hình xăm, đau đớn và để lại sẹo là những rủi ro tối thiểu trong một số trường hợp. Kết quả khác nhau tùy từng trường hợp, tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của hình xăm, độ sâu của hình xăm, và quá trình chữa bệnh của bệnh nhân. Ta nên xem xét những rủi ro và biện pháp phòng ngừa liên quan đến cách xóa hình xăm.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của các cách xóa xăm

Xóa hình xăm đã trở thành nhu cầu thiết yếu

Phương pháp xóa xăm phổ biến nhất hiện nay là xóa xăm bằng laser, nhưng có rất nhiều phương pháp khác. Dưới đây là một danh sách đầy đủ của các cách khác nhau để loại bỏ hình xăm: xóa hình xăm bằng laser, Intense Pulsed Light Therapy, mài da, cắt bỏ hình xăm, xóa hình xăm bằng kem,… Mỗi phương pháp loại bỏ hình xăm hoạt động theo những cách khác nhau để loại bỏ sắc tố (hoặc sự xuất hiện của các sắc tố) dưới da.

Loại bỏ hình xăm bằng Laser sử dụng xung ánh sáng tập trung cao độ mà phá vỡ các mực thành từng miếng nhỏ để nó cuối cùng đã bị xóa do hệ thống miễn dịch của cơ thể. Intense Pulsed Light Therapy là tương tự, nhưng thay vì ánh sáng laser, nó sử dụng ánh sáng cường độ cao để đạt được cùng một kết quả. Nó được cho là ít đau đớn hơn so với điều trị bằng laser, nhưng chi phí cao hơn rất nhiều.

Trong mài da, một phần nhỏ của hình xăm được phun một chất gây tê và hình xăm được “đánh bóng” bằng một dụng cụ mài mòn, có dải đi lớp da. Cắt bỏ là thủ thuật xâm lấn nhất và bao gồm việc thực sự loại bỏ các hình xăm bằng phẫu thuật. Trong trường hợp này, đôi khi ghép da là cần thiết cho hình xăm lớn hơn là tốt.

Cuối cùng, và ít có hiệu quả, phương pháp được sử dụng loại kem, chẳng hạn như Tattoo-OFF. Có nhiều đánh giá khác nhau về hiệu quả của các loại thuốc xóa xăm. Mặc dù một số báo cáo cho rằng các loại kem có hiệu quả làm hình xăm mờ dần đáng kể, chúng có thể không có kết quả như nhau cho tất cả mọi người, và không chắc rằng họ sẽ hoàn toàn xóa toàn bộ một hình xăm.

Hình xăm 3D sống động như thật..

Tùy thuộc vào kích thước của hình xăm, các sắc tố của da và quá trình chữa bệnh cá nhân của cơ thể, phải mất từ ​​vài tháng đến vài năm để xóa xăm thẩm mỹ. Có tham khảo ý kiến bác sĩ, nơi bạn có thể nhìn vào hình xăm và bạn sẽ có được một ý tưởng tốt hơn của nó sẽ mất bao lâu trong hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Bạn không cần phải loại bỏ hình xăm nếu bạn có bất kỳ triệu chứng sau đây:
– Tổn thương chưa được các bác sỹ chẩn đoán.
– Trên hình xăm xuất hiện mụn cóc.
– Có vấn đề về sắc tố da

Ngoài ra, tránh các cách xóa hình xăm nếu bạn có bệnh tiểu đường. Nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ điều kiện y tế bạn có thể có, và thảo luận về các tác dụng phụ và nguy cơ của các cách xóa xăm để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay