Xăm hình nghệ thuật

09:17:55 - 30/09/2013 - admin

Đã qua rồi cái thời nhắc tới hình xăm là nhắc tới sự kỳ thị, nhắc tới hình xăm là người ta nghĩ tới những dân anh chị trong giới xã hội đen. Cũng qua rồi cái thời mà hàng chục cặp mắt soi mói đổ dồn vào một người chỉ vì trên cơ thể […]

Đã qua rồi cái thời nhắc tới hình xăm là nhắc tới sự kỳ thị, nhắc tới hình xăm là người ta nghĩ tới những dân anh chị trong giới xã hội đen. Cũng qua rồi cái thời mà hàng chục cặp mắt soi mói đổ dồn vào một người chỉ vì trên cơ thể của họ có những hình xăm. Hình xăm giờ đây được đón nhận một cách nồng nhiệt. Giới trẻ giờ đây coi việc xăm hình như là một hình thức làm đẹp và thể hiện cá tính của mình.

 

 

 

xam-hinh-nghe-thuat

xăm hình nghệ thuật

 

 

Chuyện xăm hình  giờ đây không đơn thuần chỉ là chọn cho mình những bức ảnh hay những ký tự đẹp rồi nhờ thợ xăm lên cơ thể. Trải qua nhiều năm ” thai nghén ”   dưới cái nhìn kỳ thị của những người khó tính, xăm hình giờ đây được những tín đồ nâng niu và gọi với cái tên ” nghệ thuật hình xăm ” .

 

 

 

xam-hinh-nghe-thuat

xăm hình nghệ thuật

 

 

 

 

Đã gọi là nghệ thuật thì ắt hẳn trong nó phải có một nét riêng, một cái hồn mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được ngay. Một hình xăm được đánh giá là đẹp khi nó khiến người xem phải chững lại và suy nghĩ. Không ồn ào và choáng ngợp như những bức tranh tả thực. Những hình xăm nghệ thuật mang hơi hướng nội tâm. Có nhiều khi chiêm ngưỡng hình xăm trên cơ thể một ai đó và cảm nhận nó theo cách riêng ta có thể ” đọc vị ” được tâm hồn của họ. Nhưng đừng vội phán xét vì tâm hồn không có tội, cũng như những hình xăm không thể mộ điệu cho chính mình.

 

 

 

xam-hinh-nghe-thuat

xăm hình nghệ thuật

 

 

 

 

Dạo một vòng trên các trang mạng không khó để chúng ta bắt gặp những câu lạc bộ, những hội yêu thích hình xăm. Họ có cùng sở thích và cùng một đam mê với hình xăm tập hợp cùng nhau và cùng chia sẽ những hình xăm.

Bạn Thu Hương trong câu lạc bộ xăm hình Hà Nội cho biết:

” bọn em sinh hoạt trong câu lạc bộ cùng nhau đơn giản chỉ là niềm đam mê với hình xăm. Ban đầu bố mẹ không rõ, tưởng bọn em tập trung ăn chơi quậy phá nên không thích nhưng sau khi em giải thích rõ ràng, rằng việc xăm hình bây giờ là một nhu cầu rất bình thường của giới trẻ. Các bạn trong câu lạc bộ đều có một niềm đam mê chung với hình xăm thì bố mẹ đã hiểu và đồng ý cho em sinh hoạt trong câu lạc bộ này”.

 

 

 

xam-hinh-nghe-thuat

xăm hình nghệ thuật

 

 

 

Nếu bạn cũng có niềm đam mê với hình xăm, đừng ngại ngần thể hiện nó. Nếu bạn có con mắt nghệ thuật và có nhiều ý tưởng về những mẫu xăm, đừng ngại ngần chia sẻ nó. Đừng vì định kiến và kỳ thị mà giấu nó trong lòng. Bởi vì theo cách nói vui của một số bạn trẻ thì nghệ thuật cần phải ” phiêu ” và được đón nhận.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay