Xóa hình xăm thay đổi phong cách sống

15:50:59 - 16/12/2014 - ants

Một bộ phận không nhỏ vẫn xem hình thức xăm hình theo chiều hứng tiêu cực, chính vì vậy nhiều bạn trẻ đã quyết định xóa hình xăm, nhưng cách nào mới thật sự an toàn, qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ tự tim fra cho mình cách xóa xăm an toàn nhất.

Ngày nay, dù quan niệm sống đã có cởi mở hơn, nhưng ít nhiều người ta vẫn còn có thành kiến với hình xăm. Đâu đó truyền thống nho giáo vẫn xem hình thức xăm hình theo chiều hứng tiêu cực. Vậy làm sao để xóa bỏ những tiêu cực đó, một cách duy nhất là xóa hình xăm. Nhưng xóa như thế nào để an toàn cho da, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp tối ưu nhất.

Mẹo xóa hình xăm không đúng cách có thể gây tổn thương cho da

Xóa hình xăm an toàn

Để xóa hình xăm, nhiều bạn đã phải tìm cách nguy hiểm như dùng hóa chất, dùng bàn ủi…cách lấy đi mực xăm này cùng lúc sẽ phá hủy da. Việc phá hủy da xăm này nhiều trường hợp chẳng những không lấy hết mực, mà lại còn gây sẹo lồi, lõm dị dạng trên da.

Ngoài các cách xóa hình xăm tại nhà, một số người còn đưa ra ý tưởng pha mực xăm giống màu da và xăm chồng lên hình xăm cũ. Tuy nhiên thực tế hầu như không thể pha mực và xăm tạo màu hoàn toàn giống màu da của từng người, để rồi sau đó hình xăm không mất đi mà lại chuyển sang màu mới tạo ra thành 2 hình khác nhau.

Ngày nay công nghệ ngày phát triển và ứng dụng công nghệ laser vào xóa xăm là phương pháp an toàn và cho hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên không phải loại laser nào cũng đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn cách xóa xăm thẩm mỹ:

Lưu ý khi lựa chọn cách xóa hình xăm

Lưu ý khi lựa chọn cách xóa hình xăm

  • Do việc xóa xăm rất dễ gây sẹo, lây nhiễm, khó thực hiện hiệu quả nên chọn thực hiện tại nơi có uy tín cao, như các bệnh viện hoặc các thẩm mỹ viện có bác sĩ và có giấy phép chính thức của Sở Y Tế.
  • Nếu xóa xăm bằng Laser, cần chọn các loại Laser không hủy da như Laser YAG, Laser Ruby… tránh dùng loại Laser hủy da như Laser CO2… để tránh gây sẹo.
  • Cần thật thận trọng khi xóa xăm bằng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, tác dụng…
  • Không nên xóa xăm bằng cách xăm chồng lên màu khác vì kết quả khó đảm bảo mà lại khó khắc phục về sau.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay