Ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng

02:38:12 - 13/07/2013 - admin

Hình ảnh phượng hoàng ngạo nghễ vỗ cánh bay về phía mặt trời tượng trưng cho sức mạnh tái sinh, rực rỡ và huy hoàng. Phượng hoàng còn là biểu tượng của phúc lộc giao duyên, sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, Phượng hoàng  là  một loài chim kỳ diệu , một loài […]

Hình ảnh phượng hoàng ngạo nghễ vỗ cánh bay về phía mặt trời tượng trưng cho sức mạnh tái sinh, rực rỡ và huy hoàng. Phượng hoàng còn là biểu tượng của phúc lộc giao duyên, sự hòa hợp âm dương.

Theo truyền thuyết, Phượng hoàng  là  một loài chim kỳ diệu , một loài chim bất tử. Đại diện cho ánh sáng mặt trời. Hình hài phượng hoàng là sự kết hợp tinh tú chim muông, mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vẩy cá chép, móng chim ưng, đuôi công. Người xưa cho rằng: Đầu phượng hoàng đội công lý và đức hạnh, ,mắt thì tượng trưng cho ánh mặt trời, trên lung cõng bầu trời, sải cánh là gió, đuôi là sự tinh tú của đất trời, lông là cây cỏ và chân là mặt đất. Mỗi khi bay hoặc múa phượng hoàng tựa như sự hoạt đông, xoay vần của vũ trụ.

y-nghia-hinh-xam-phuong-hoang

ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng

Người xưa, nếu nuôi chí lớn thường treo hình phượng hoàng trong nhà như một sự cầu vinh. Bởi lẽ tinh tú phát tiết ra ngoài của phượng hoàng là lòng tin bất diệt, sự trường tồn vĩnh cửu.

Có lần, tôi được nghe câu chuyện về chim phượng hoàng, Vì bất tử nên nó sống đến hơn  5 trăm năm. lúc mệt mỏi, phượng hoàng tự dựng cho mình một chiếc tổ. khi hoàng hôn buông xuống và ánh mặt trời sắp tắt, phượng hoàng nổi lửa và thiêu rụi chính mình , Nhưng từ đóng tro tàn,lạnh lẽo, phượng hoàng tái sinh, vươn mình rực rỡ trong ánh bình minh.

Trong cuộc sống, Khi đối mặt với khó khăn, khi muốn dừng lại và buông tay nhưng không đủ bản lĩnh để trở thành một người lạc nhịp. Tôi lại nghĩ tới câu chuyện về chim phượng hoàng. Giá như có thể “chết”. thì hãy “chết ” ngay đi!…. chết  như con phượng hoàng kia tự  trầm mình trong biển lửa. Biết bao đau thương dồn nén, tới một ngày nào đó, dục hỏa trùng sinh, phượng hoàng niết bàn sống lại với hình hài rực rỡ nhất và ngạo nghễ vỗ cánh bay về phía mặt trời.

y-nghia-cua-hinh-xam-phuong-hoang

ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng

Ngày nay, ngoài việc dùng  tranh ảnh hay tượng, đá. Có khá nhiều người thích xăm hình phượng hoàng lên cơ thể.

Về nhân tướng học , người có cốt cách phượng hoàng . Chắc chắn là bậc vĩ nhân kỳ tài trong thiên hạ.

Là những con người ngàn năm khó gặp.

Còn về phong thủy, những đồ trang sức hay những hình xăm phượng hoàng trên cơ thể mang tới sự hòa hợp về âm dương. Giúp khí tiết lưu thong. Phát tiết tinh anh của phượng hoàng có lợi về đường quan trường, võ nghiệp.

Về khía cạnh thẩm mỹ, một hình xăm nhiều màu sắc trên cơ thể sẽ giúp bạn tự tin và nổi bật hơn.

y-nghia-cua-hinh-xam-phuong-hoang

ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng

Những hình xăm phượng hoàng thường xuất hiện ở vai, sau lưng hay ở phần eo. Những hình xăm này thường đi kèm với những gam màu rực như : đỏ, vàng, cam… Thông thường khi xăm hình, mọi người sẽ ít khi sử dụng hình xăm đen trắng   để thể hiện phượng hoàng vì những mẫu xăm đen trắng không lột tả được cái thần, cái tinh túy của phượng hoàng.

Trước khi quyết định xăm, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ những mẫu xăm, màu sắc, để hợp với tuổi và mệnh của mình.

y-nghia-cua-hinh-xam-phuong-hoang

ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay