Ý nghĩa hình xăm Quan Vũ

15:02:31 - 18/07/2013 - admin

Theo thuật phong thủy, Hình xăm Quan Vũ giúp vận khí lưu thông. Tránh được tà ma và những điều không may mắn. Hình xăm Quan Vũ còn có ý đề cao nghĩa khí quân tử. Đồng thời cũng mang đến cho người sở hữu vẻ uy quyền, bản lĩnh và ý chí sống mạnh […]

Theo thuật phong thủy, Hình xăm Quan Vũ giúp vận khí lưu thông. Tránh được tà ma và những điều không may mắn. Hình xăm Quan Vũ còn có ý đề cao nghĩa khí quân tử. Đồng thời cũng mang đến cho người sở hữu vẻ uy quyền, bản lĩnh và ý chí sống mạnh mẽ.

 

 

Quan Vũ ( 162 – 220), cũng được gọi là Quan Công hay Quan Vân Trường , tự là Vân Trường ,  là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

 

y-nghia-hinh-xam-quan-vu

ý nghĩa hình xăm Quan Vũ

 

 

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy (581-618). Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi ngựa xích thố, đặc biệt là ở Hồng Kông. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 40 kg ngày nay). Trong  dân gian, mọi người xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa.

 

y-nghia-hinh-xam-quan-vu

ý nghĩa hình xăm Quan Vũ

 

 

Về mặt phong thủy của hình xăm, sự uy quyền của hình xăm Quan Vũ có lợi về đường võ nghiệp. Giúp chủ nhân tránh được những tà ma và sự đố kỵ, dèm pha nhỏ nhen. Chính vì vậy, Những hình xăm này thường có kích thước lớn, thường nằm ở lưng hoặc vai.

Những người thích xăm hình Quan Vũ thường là những người đề cao nghĩa khí quân tử, khẳng khái. Đồng thời cũng muốn thể hiện bản lính và ý chí sống mạnh mẽ giống ông.

 

 

y-nghia-hinh-xam-quan-vu

ý nghĩa hình xăm Quan Vũ

 

 

Có rất nhiều những mẫu xăm Quan Vũ cho bạn lựa chọn. Có thể là những hình xăm đen trắng hay những hình xăm nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý khi bạn muốn xăm hình quan vũ. Tùy thuộc vào tuổi, cung, mạng của từng người mà nên lựa chọn hình xăm hợp lý. Cũng nên quan tâm tới những hình xăm khác trên cơ thể bạn. ví dụ bạn đã xăm hình một chú hổ hay một con rồng dữ tợn trên cơ thể rồi thì nên tham khảo ý kiến của những người hiểu biết bề phong thủy xem có bị ” át vía” hay không? cũng nên tham khảo cả về màu sắc định dùng cho hình xăm, vị trí xăm. Xem bạn hợp với màu nào và xăm ở vị trí nào sẽ mang lại hiệu quả nhất về thẩm mỹ cũng như về phong thủy.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay